TÌM HIỂU VÀ SO SÁNH CAMERA DOME VÀ CAMERA BULLET

TÌM HIỂU VÀ SO SÁNH CAMERA DOME VÀ CAMERA BULLET

Hiện nay, xã hội ngày một phát triển đi cùng với nó là vô vàn các tệ nạn xã hội nảy sinh theo. Tình hình an ninh đang là vấn đề được người dân chú trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, việc lắp đặt camera  là việc rất cần thiết đối với xã hội hiện nay.

Khi bạn đang có nhu cầu lắp đặt một hệ thống camera quan sát cho các mục đích khác nhau như quan sát trong nhà, sân vườn, nhà máy, cửa hàng,  nơi công cộng,…thì chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những phân vân, lo lắng về việc lựa chọn thiết bị quan sát nào cho phù hợp với không gian, vị trí lắp đặt, điều kiện hoạt động nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả cao, cũng như về độ bền và chi phí.

Cùng với sự phát triển trong ngành camera quan sát thì trên thị trường đã có mặt rất nhiều loại camera khác nhau với nhiều chủng loại, thương hiệu đa dạng. Tuy nhiên, nếu xét theo chức năng chính và hình dạng thì camera quan sát được chia làm hai loại chính đó là Camera Dome và Camera Bullet ( camera thân).

Hôm nay, Hải Phi sẽ đưa ra 7 tiêu chí để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách phân biệt hai loại camera này:

1. HÌNH DÁNG CỦA CAMERA DOME VÀ BULLET

Về cơ bản, hai loại camera này có bộ phận làm việc như nhau:  một ống kính, bảng mạch, chip-set, và vỏ.

Camera Dome được đặt tên theo hình dạng thiết kế của nó, "Dome" có nghĩa là Mái vòm. Chúng thường được gắn trên trần nhà hoặc treo lên từ khung treo tường, phụ thuộc vào yêu cầu và lắp đặt. Chúng thường có kích thước nhỏ bé và có khả năng bí mật. Trong khi đó, Camera Bullet thường có kích thước lớn hơn so với  Camera Dome, có thân dài, nhô ra bên ngoài, thường gắn kết với các bên của một bức tường và trông giống như nòng súng hay một viên đạn vỏ.

2. PHẠM VI LẮP CAMERA

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt một hệ thống Camera có khả năng quan sát xa, cho tầm nhìn rộng thì Camera Bullet sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Trong khi đó, Camera Dome thường hạn chế về kích thước kính, thích hợp để quan sát ở phạm vi hẹp.

3. MÔI TRƯỜNG 

Đối với Camera Bullet thường là loại thích ứng được thời tiết, chịu được mưa nắng và nhiệt độ cao do đó thích hợp để lắp đặt ở những nơi ngoài trời và có tầm quan sát rộng như sân vườn, bãi xe, nhà xưởng,…

Đối với loại Camera Dome, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera quan sát trong nhà, hay có nhu cầu quan sát tổng thể ở phạm vị hẹp thì đây là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bởi chúng không chiếm nhiều diện tích lắp đặt, với cơ cấu có thể chỉnh góc quay.

4. THẨM MỸ CỦA CAMERA

Như đã đề cập ở trên, Camera Dome có nhiều khả năng phù hợp với phong cách trang trí không gian nhà ở, văn phòng vì có kết cấu mái vòm tròn khi được lắp đặt trên trần chúng trông giống như một chiếc đèn trang trí . Và yếu tố thẩm mỹ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn camera quan sát.  Trong khi so với loại Camera Bullet thường có  kích thước lớn, thô và khi lắp đặt trên cao với phần lộ thiên thì cũng đủ để người khác chú ý đến chúng. Tính thẩm mỹ tổng thể làm cho Camea Dome một giải pháp giám sát mang tính thẩm mỹ cao hơn so với loại Camera Bullet.

5. GIÁ CẢ

So với các loại Camera Dome thì Camera Bullet có giá cả nhỉnh hơn bởi tính thông dụng và hiệu quả của chúng do có thể lắp đặt ở cả trong nhà lẫn ngoài trời. Tuy nhiên, đây chỉ là phần đánh giá tổng quát vì hiện tại vẫn có nhiều Camera Dome đắt tiền hơn . Nhưng xét theo các chi phí có liên quan thì 2 loại Camera này có mức độ chênh lệch giá thành không cao lắm.

6. LẮP ĐẶT-CÀI ĐẶT

Nhìn chung, việc lắp đặt camera quan sát sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí lắp đặt, vật liệu gắn kết camera, … tuy nhiên theo nhiều kỹ thuật thi công lắp đặt nhận định rằng camera dome thường dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ, điều hướng cũng dễ dàng hơn. Về phần cài đặt, nếu camera có cùng nhà sản xuất thì phần mềm cài đặt của chúng sẽ là như nhau.

7. ĐỘ BỀN

Độ bền của camera phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí lắp đặt, môi trường xung quanh, chất lượng của mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có độ bền khác nhau. Thông thường, các loại Camera Dome được lắp trong nhà, ít tiếp xúc trực tiếp với thời tiết, do đó thường có thể bền bỉ với thời gian sử dụng hơn.

Trên đây là các tiêu chí đánh giá để giúp các bạn phân biệt rõ hơn về hai dạng camera. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các khách hàng hiểu rõ hơn về các dạng camera cũng như đặt tính,  thế mạnh riêng của mỗi dạng để từ đó có sự lựa chọn phù hợp khi mua sản phẩm.

Nguồn: tổng hợp

 Công ty TNHH Hải Phi

Chuyên phân phối và thi công lắp đặt hệ thống camera giám sát và thiết bị truyền hình K+

 

 

 

 

 

 

ĐỐI TÁC