Những điều cần lưu ý khi lắp đặp CAMERA QUAN SÁT cho gia đình của bạn - Camera Hải Phi

Việc trang bị một hệ thống Camera an ninh đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ đối với các cơ quan, nhà xưởng, công trình công cộng,... mà còn cả các hộ gia đình đang có nhu cầu quản lí cho căn nhà.

 

Công việc bận rộn khiến nhiều người vắng nhà nhiều hơn, những chuyến đi công tác xa, những chuyến du lịch dài ngày của cả gia đình, đôi khi làm bạn lo lắng, không biết chuyện gì đang ở nhà và camera quan sát là một giải pháp hữu hiệu cho những ngôi nhà vắng chủ. Tuy nhiên, đối với những khách hàng chưa có kinh nghiệm về camera thì việc làm thế nào để lựa chọn camera phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

 

Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn khi chọn lựa camera quan sát:

1. Xác định đúng nhu cầu cần sử dụng

   

Trước khi lắp đặt camera quan sát cho gia đình, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu mong muốn của bạn ở một hệ thống giám sát là gì. Ví dụ như lắp camera trong nhà để giám sát được con trẻ hay người già khi bạn đi vắng hay những nhu cầu khắc khe hơn như quan sát hệ thống cửa hàng, dây chuyền sản xuất,...Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera có giá từ vài trăm đến vài chục triệu đồng với các công nghệ khác nhau. Việc xác định đúng đắn mục đích cần sử dụng giúp bạn dễ dàng chọn cho mình loại camera phù hợp mà không tốn quá nhiều chi phí không cần thiết hay chất lượng mang lại không đủ đáp ứng. 

 

2. Xác định đúng vị trí cần quan sát

 

 Tùy theo từng khu vực khác nhau, bạn sẽ có những sự lựa chọn khác nhau để đảm bảo rằng camera có thể ghi nhận tốt nhất những khung hình cần thiết bởi khoảng cách ghi hình của camera không giống nhau. Có loại khoảng cách ghi hình 100m, 300, 500m hay những dòng cao cấp lên đến 800m.

 

     

 

 

3. Lựa chọn loại camera

 

   Hiện nay trên thị trường có hai loại camera chính là camera có dây và không dây.

 

Camera có dây

 

   Đối với những loại camera có dây, hướng quan sát sẽ cố định, thông thường sẽ bao gồm các thiết bị chính như camera, đầu ghi hình, ổ cứng,... chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào độ phân giải của từng loại camera. Thông thường, những loại camera có dây sẽ có tính ổn định cao hơn, tuy nhiên chi phí lắp đặt sẽ cao cũng như việc lắp đặt sẽ trở nên khó khăn hơn.

 

camera không dây

 

   Đối với những loại camera không dây: ngày nay có nhiều người đang chuyển sang lựa chọn camera không dây như một hiệu quả cho việc tiết kiệm chi phí và sự tiện lợi mà nó mang lại. Bạn sẽ không cần  đến sự hỗ trợ từ các kỹ thuật lắp đặt cũng có thể dễ dàng tự tay lắp đặt ở những vị trí bạn muốn. Những camera không dây hiện nay trên thị trường đều không cần sử dụng đến đầu ghi vì được tích hợp sử dụng thẻ nhớ. Hỗ trợ âm thanh 2 chiều, có thể xoay ngang 350 độ, lên/ xuống 120 độ và được điều khiển trực tiếp  bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không chống thấm nước nên chỉ phù hợp để lắp đặt ở vị trí các khu vực trong nhà - nơi không tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Ngoài ra, đối với loại camera không dây thông thường tính ổn định sẽ không tốt bằng các loại camera có dây do phụ thuộc nhiều vào hệ thống wifi cung cấp mạng.

 

4. Hiểu về độ phân giải

   Độ phân giải sẽ quyết định đến độ sắt nét hình ảnh của camera. Đối với những camera có độ phân giải càng cao sẽ cho hình ảnh càng sắt nét và ngược lại. 

 

5. Lựa chọn camera phù hợp với môi trường

 

   Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt trong nhà hay ngoài trời mà bạn có những sự lựa chọn khác nhau cho phù hợp.

   Camera trong nhà: là loại camera chỉ lắp đặt được ở trong nhà hoặc những nơi có mái che, hiên... thường là loại camera dạng bán cầu, hình cầu, ốp trên tường hoặc trần nhà, góc quan sát rộng.

   Camera ngoài trời: là loại camera lắp đặt được ở ngoài trời (Có thể lắp trong nhà nhưng tính thẩm mĩ không cao), có khả năng chịu nước, bụi bẩn tốt, độ bền khá cao. Phạm vi quan sát xa. Thường là loại camera hình trụ hoặc loại camera hình cầu có trụ đế.

 

6. Chọn camera có hồng ngoại

   Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát vào bạn đêm hoặc những nơi có ánh sáng yếu, bạn nên chọn camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. Đèn led hồng ngoại được chia làm nhiều loại khác nhau về độ sáng và độ bền như IR LED, IR ARRAY LED, IR LASER LED và EX IR LED. Trong đó, loại IR LED thường được sử dụng cho các loại camera cũ giá rẻ còn EX IR LED được sử dụng cho các dòng camera cao cấp.

 

7. Chọn nơi đặt vị trí đầu ghi

 

   Đối với những loại camera có dây phải cần sử dụng đến đầu ghi thì việc xác định vị trí đặt đầu ghi là vô cùng quan trọng. Vì thiết bị đầu ghi là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu quan sát được trong camera. Do đó, cần được đặt ở nơi kính đáp và an toàn để tránh trường hợp bị đánh cắp dữ liệu.

 

8. Lựa chọn thương hiệu camera chất lượng và uy tín 

Tất nhiên đây sẽ là điểm lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. 

 

 

 

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera được bày bán với nhiều loại mức giá khác nhau. Hãng camera quan sát sẽ quyết định đến độ bền của camera.

Bây giờ, bạn hẵn đã có một ý tưởng cơ bản về việc chọn cho mình loại camera phù hợp mà bạn cần, hãy cân nhắc lắp đặt tại một đơn vị camera uy tín và chất lượng để không phải tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Camera Hải Phi chúng tôi sẽ là một lựa chọn đáng để bạn đặt niềm tin vào. 

 

Nguồn: tổng hợp

ĐỐI TÁC